Vì sao người Hong Kong làm việc nhiều nhất thế giới nhưng vẫn trường thọ?

29/08/2022 14:20

Theo báo cáo năm 2015 của ngân hàng Thụy Sĩ UBS, người Hong Kong phải làm việc tới hơn 2.600 giờ mỗi năm, tức là trên 50 tiếng mỗi tuần và chỉ có 17 ngày nghỉ được trả lương mỗi năm, trong khi đó người Paris (Pháp) chỉ làm việc có hơn 1.600 giờ mỗi năm, ít hơn dân Hồng Kông tới tận 1.000 giờ làm việc, tức là chỉ làm khoảng 35 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, độ tuổi trung bình của người Hong Kong khá cao: 84 tuổi. Vậy bí quyết của họ là gì?

1. Chế độ dinh dưỡng

Người Hong Kong không thích những món ăn dầu mỡ và mỡ trong các bữa ăn hằng ngày. Vì điều kiện địa lý nên hải sản ở đất nước này cũng dư dả, hơn nữa hải sản có tác dụng giảm "ba cao" (cao huyết áp, cao đường huyết, cao mỡ). Bên cạnh đó, súp dinh dưỡng cũng được đặc biệt yêu thích vì giúp cơ thể thải độc.

2. Thói quen uống trà

Đây là một thói quen tốt cũng như bí quyết sống thọ của người dân Hong Kong. Gần như họ uống trà vào mọi thời điểm trong ngày. Các thành phần trong trà như theanine, polyphenol đều có lợi cho cơ thể, giúp loại bỏ chất độc, làm giảm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe mạch máu.

Vì sao người Hong Kong làm việc nhiều nhất thế giới nhưng vẫn trường thọ?

3. Nền y học

TIN LIÊN QUAN

Nền kinh tế của Hong Kong tương đối phát triển so với các vùng khác của Trung Quốc và thế giới, vì thế người dân có cơ hội được tiếp cận với hạ tầng y tế phát triển cao, dễ dàng phát hiện các vấn đề mà cơ thể mắc phải cũng như chữa trị kịp thời.

4. Người về hưu

Ở Hong Kong, dễ thấy có khá nhiều ông chủ, nhân viên cửa hàng ở độ tuổi 60-70 vẫn còn làm việc, tinh thần minh mẫn, sức khỏe bên ngoài vẫn đáp ứng đủ. Có thể nói, cuộc sống của những người già ở Hong Kong sôi động, tích cực.

5. Hút thuốc ít

Chỉ một vài khu vực trong thành phố cho phép hút thuốc vì ở Hong Kong, việc kiểm soát thuốc lá khá nghiêm ngặt. Nếu ai vi phạm quy định sẽ bị phạt nặng. Chính vì chế tài nghiêm ngặt như thế này nên đã giảm thiểu được tỷ lệ người hút thuốc.

 

Theo Nguồn soha.vn

Vì sao người Hong Kong làm việc nhiều nhất thế giới nhưng vẫn trường thọ? - Khỏe