inh Doanh

Nhà nông có thể mua bảo hiểm hạn hán

Lần đầu tiên tại Việt Nam có "bảo hiểm hạn hán", giúp người nông dân giảm thiểu rủi ro do hạn hán và tác động từ biến đổi khí hậu gây ra.

Bộ gia vị mới của Chin-su đến với căn bếp Nhật

Bộ gia vị Chin-su thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Nhật Bản khi xuất hiện tại Triển lãm thực phẩm quốc tế Foodex Japan 2023.

Hà Nội sắp thanh tra việc thực hiện hạ tầng tại một số khu đô thị

(Dân trí) - Trong năm 2023, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ thanh tra việc thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại một số khu đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Sự sụp đổ của FTX đã khiến tiền điện tử bị lùi lại nhiều năm

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá vỡ niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử. Những người tham gia thị trường đang cố gắng đánh giá mức độ thiệt hại mà sự cố này gây ra và điều này sẽ định hình lại thị trường tiền điện tử như thế nào trong những năm tới.

28 cuộc kiểm toán đầu tư công, nhiều đại dự án trong tầm ngắm

(Dân trí) - Ở lĩnh vực xây dựng và việc quản lý vốn đầu tư công, Kiểm toán Nhà nước sẽ thực hiện 28 cuộc kiểm toán dự án đầu tư, trong đó, có nhiều dự án lớn, được dư luận quan tâm.

Tấp nập huy động vốn quốc tế

Việc huy động thành công hàng trăm triệu USD từ thị trường quốc tế góp phần giải bài toán thiếu vốn cho doanh nghiệp dịp cuối năm

Thiết bị viễn thông của Việt Nam vào danh sách uy tín của Gartner

Viettel High Tech vừa trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông đầu tiên tại Đông Nam Á có sản phẩm thiết bị viễn thông 5G được xếp hạng vào danh sách Peer Insights của Gartner.

Bãi biển đẹp bị rác bủa vây, thành nơi chăn thả bò sau mùa du lịch

- Sau mùa du lịch hè 2022, bãi biển Xuân Hải ở Hà Tĩnh trở nên nhếch nhác, rác thải bủa vây. Nhiều nhà hàng đóng cửa, khu du lịch vắng người thành nơi chăn thả bò.

Top 10 xe mới đắt nhất thế giới hiện nay

Khi nói tới xe đắt nhất thế giới, những ai mê ô tô đều có thể lập tức nêu ra những thương hiệu như Bugatti, Ferrari, Koenigsegg, Rimac và Pagani... Nhưng để liệt kê chính xác, cần nhiều thời gian hơn.

Thị trường hồi phục trong nghi ngờ, thanh khoản thấp không đáng ngại

Việc thanh khoản xuống mức thấp không phải là vấn đề đáng ngại lúc này, chỉ số mới hồi một phiên nên phần lớn sẽ chờ đợi thêm tín hiệu từ chỉ số.

Bảng Anh, Nhân dân tệ trượt giá kỷ lục, Trung Quốc và Anh tuyên bố cứng rắn

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về với hoạt động đầu cơ tỷ giá. Trước đó, Anh đã ra tay giải cứu thị trường trái phiếu.

Xe Hàn chiếm ưu thế doanh số ở nhiều phân khúc

- Việc ổn định về nguồn cung trong tháng 8 giúp Hyundai dẫn đầu ở nhiều phân khúc, dù có những mẫu xe giảm doanh số.

4 smartphone đáng chú ý giá dưới 10 triệu đồng

- Phân khúc smartphone tầm trung, cận cao cấp tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động. Người dùng cũng có được nhiều sự lựa chọn hơn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Đề xuất quy hoạch thêm cầu nối TP HCM

Tỉnh Đồng Nai đề nghị TP HCM nghiên cứu xây thêm cầu nhằm tăng nối kết giao thông, kinh tế giữa hai địa phương.